Đáo thẻ tín dụng là gì, quy trình đáo thẻ nhanh gọn

Đáo thẻ tín dụng là việc bạn cần phải làm khi không có tiền thanh toán khoản nợ đã tiêu cho ngân hàng. Quy trình đáo thẻ rất đơn giản, bạn có thể thực hiện dễ dàng tại các công ty cung cấp dịch vụ này. 

Thẻ tín dụng là gì, đáo thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ có chức năng trả sau, bạn sẽ được miễn lãi trong vòng 30 ngày. Khi sử dụng loại thẻ này bạn sẽ được ngân hàng ứng trước tiền trong hạn mức cụ thể để thoải mái chi tiêu. Đến cuối tháng, ngân hàng sẽ tổng kết loại tổng số tiền bạn đã chi tiêu, nhiệm vụ của bạn là trả lại cho ngân hàng số tiền này.

Đáo thẻ tín dụng là việc bạn “ứng tiền” để thanh toán khoản nợ tín dụng khi sắp đến hạn trả mà bạn chưa có đủ điều kiện thanh toán kịp thời cho ngân hàng. Bản chất của nó là bạn sẽ kéo dài thời gian thanh toán nợ với ngân hàng.

Thường thì ngân hàng sẽ cho bạn 45 ngày vay nợ với mức lãi suất 0%. Đến ngày thanh toán, nếu chưa có tiền bạn có thể tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ đáo thẻ tín dụng. Họ sẽ nạp tiền vào tài khoản của bạn để ngân hàng cắt nợ. Tiếp đến bạn sẽ hoàn trả lại số tiền này cho công ty bằng cách quẹt thẻ qua máy POS ngay khi ngân hàng cấp lại hạn mức.

Tất nhiên khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí nhất định. Khoản phí ra sao, nhiều hay ít thì còn tùy thuộc vào từng công ty cụ thể.

Bạn cần tìm hiểu về dịch vụ đáo thẻ tín dụng trước khi sử dụng

Lý do bạn cần đáo thẻ tín dụng khi đến hạn

Thẻ tín dụng cho phép bạn vay tiền để tiêu dùng trước và hoàn trả tiền trong một thời gian nhất định. Nếu bạn không trả tiền đúng hạn cho ngân hàng thì sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu là lưu thông tin lên hệ thống. Như vậy, sau này bạn sẽ rất khó vay tiền tại ngân hàng cũng như các app vay tiền khi có nhu cầu. Chính vì vậy khi không có tiền trả nợ tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ đáo thẻ tín dụng.

Ưu nhược điểm của dịch vụ đáo thẻ tín dụng là gì? 

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ ưu nhược điểm của dịch vụ để biết mình có nên sử dụng hay không.

Ưu điểm của dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ không bị tính lãi suất cao như khi vay vốn. Đồng thời nhờ trả tiền đúng hạn mà bạn sẽ không bị ghi nợ xấu trong lịch sử tín dụng, không cần trả phí phạt nộp chậm từ ngân hàng. Ngoài ra bạn còn được điểm đánh giá tín dụng tốt và có cơ hội tăng hạn mức thẻ.

Nhược điểm của dịch vụ

Theo quy định của ngân hàng thì đây là dịch vụ không hợp pháp, bạn sẽ không được bảo vệ quyền lợi khi thực hiện. Do đó bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ công ty cung cấp dịch vụ này, xem họ có uy tín hay không. Nếu là công ty kém uy tín thì bạn sẽ gặp phải các rủi ro như:

  • Thông tin cá nhân bị đánh cắp, đặc biệt là các thông tin dễ trộm như số thẻ, mã bảo mật, số điện thoại, số căn cước công dân,… Các công ty có thể sử dụng thông tin của bạn vào các hoạt động bất hợp pháp.
  • Bạn có khả năng bị khóa thẻ nếu sử dụng dịch vụ này quá nhiều lần nếu ngân hàng nghi ngờ, đánh dấu nó là giao dịch khả nghi. Vốn dĩ bản chất của dịch vụ vẫn là bạn qua mặt ngân hàng để gia hạn thêm cho khoản nợ, chuyển thời gian thanh toán sang kỳ sau.
  • Bạn có thể bị xử phạt bởi đây là hình thức bất hợp pháp, tạo giao dịch khống để qua mặt ngân hàng. Chính vì thế chỉ khi nào thật sự cần thiết bạn mới nên tìm đến dịch vụ này.

Quy trình đáo thẻ tín dụng tại các công ty cung cấp dịch vụ

  • Bước 1: Bạn tìm kiếm và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, đến địa điểm đã thoả thuận với công ty, đồng thời mang theo căn cước công dân, thẻ tín dụng. Thậm chí có một số công ty còn cung cấp dịch vụ này tận nhà.
  • Bước 2: Nhân viên công ty sẽ kiểm tra mức nợ trong thẻ tín dụng của bạn, cung cấp tiền để thanh toán khoản nợ này.
  • Bước 3: Sau khi ngân hàng xác nhận bạn đã thanh toán dư nợ thành công, bạn có thể tiếp tục sử dụng thẻ như bình thường. Lúc này bạn sẽ đưa thẻ cho nhân viên để họ cà vào máy POS, thanh toán số tiền họ cho vay tạm thời cũng như khoản phí đã thỏa thuận từ đầu.
  • Bước 4: Khi công ty nhận được số tiền thì quy trình sử dụng dịch vụ sẽ kết thúc, bạn sẽ nhận lại thẻ tín dụng của mình. Vào kỳ sau khi ngân hàng giục nợ bạn phải thanh toán số tiền này.

Tổng kết

Dịch vụ đáo thẻ tín dụng đang được rất nhiều công ty cung cấp, tuy nhiên, bạn cần tìm đơn vị uy tín để tránh rò rỉ thông tin. Hơn nữa bạn cũng không nên lạm dụng dịch vụ này, tránh tình trạng bị khóa thẻ hay xử phạt khi ngân hàng phát hiện ra giao dịch bất thường.

Leave a Comment